DANH MỤC
Thông Tin Liên Hệ

VĂN PHÒNG

Địa chỉ : 123 Lê Lợi - TP.Đà Nẵng


  • Tel : 05113.825.426
  • Fax : 05113.863.515

GIÁM ĐỐC


Mr Đỗ Long
Mobile:0913.403.458
Email:longcaphe123@gmail.comGIỚI THIỆU VỀ CÀ PHÊ

Giới thiệu về cà phê Việt Nam

Từ thế kỷ XIX, cây cà phê đã theo chân người Pháp đến và bén rễ trên đất Việt Nam. Có thể  thấy cà  phê  có hai giống chính Robusta và Arabica, mỗi vùng đất của quê hương chúng ta, từ Nam chí Bắc, còn cho một hương vị cà phê quyến rũ riêng tùy thuộc vào khí hậu, thổ nhưỡng và các yếu tố khoáng chất, vi lượng, có trong đất, nước cũng như đặc điểm về môi trường vùng miền. Ở Việt Nam, có  một số địa phương thích hợp với giống cà phê tương ứng và cho ra sản phẩm cà phê mang hương vị độc đáo.Danh tiếng Robusta Buôn Ma Thuột

Khi nói đến cà phê Việt Nam, người ta thường nhắc đến thành phố danh tiếng Buôn Ma Thuột, và danh tiếng cà phê Buôn Ma Thuột. Tuy nhiên, tại thành phố Buôn Ma Thuột không hề có các cánh vườn trồng cà phê nổi tiếng. Cà phê giống Robusta nổi tiếng mang thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột phần lớn được trồng và thu hoạch ở các tỉnh thuộc Tây Nguyên như: Đắk Lắk, Đắk Nông (Trung Tây Nguyên), Gia Lai, Kon Tum (Bắc Tây Nguyên) . .. Đặc điểm thổ nhưỡng chính ở Tây Nguyên, thích hợp với cây Robusta  là đất đỏ bazan, và ở độ cao khoảng 500m đến 600m so với mặt biển, khí hậu mát mẻ, chia ra làm hai mùa khá rõ rệt. Nhiệt độ ưa thích của cây cà phê Robusta  khoảng 24-29°C, lượng mưa khoảng trên 1.000mm. Hàm lượng cafeinne trong Robusta từ 2,4-4,4 %. Robusta cũng được trồng nhiều ở tỉnh Đồng Nai, nhưng chất lượng chưa xuất sắc lắm.

Theo những người hiểu biết về phẩm chất và hương vị cà phê, thì cà phê Robusta ngon nhất của vùng đất Tây Nguyên xuất phát từ các cánh vườn khác nhau ở các  tỉnh Tây nguyên. Vị dụ, Tỉnh Đắk Lắk phải kể đến cà phê ở Buôn Hồ, tỉnh Đắk Nông có cà phê ngon được trồng ở Đắk Mil, cà phê ngon Đắk Hà thuộc tỉnh Kon Tum, Tỉnh Gia Lai có cà phê Chư Sê. Tuy cũng  là cà phê Robusta nhưng mỗi vùng đất lại mang đến mỗi hương vị khác nhau, rất tinh tế và vượt trội so với các vùng đất khác. Các sản phẩm dòng Robusta của LONG COFFEE  luôn chọn nguyên liệu từ các vùng trên để gửi đến quí khách sản phẩm đỉnh cao với phẩm chất hàng đầu của cà phê Việt Nam .
Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thương Mại Cafe Long
Trụ sở: 123 Lê Lợi - Quận Hải Châu - TP Đà Nẵng
Xưởng Sản Xuất : Đường số 10 KCN Hòa Khánh - TP.Đà Nẵng
Điện thoại: 05113.825.426 - Fax : 05113.863.515
Website : http://www.longcoffee.vn - http://www.longcoffee.com.vn
Online: 20
Lượt truy cập: 709204